Thanh tra là tai mắt của trên, là người bạn của dưới
Thông báo

Không có thông báo mới
Đăng nhập hệ thống
Tài khoản  
 


Lấy ý kiến góp ý của công dân
Thái độ phục vụ khi giải quyết công việc
Liên kết web
9
  • Ông Phan Thanh Hưng
    10/09
  • Bà Võ Thị Thuý Hà
    03/09
    
Chi tiết tin tức
Luôn có dấu ấn cán bộ nữ trong sự phát triển của ngành
Người đăng: Nguyễn Thị Thanh Nhung .Ngày đăng: 16/09/2015 13:51 .Lượt xem: 2415 lượt.
Công tác thanh tra, giải quyết khiếu nại, tố cáo và phòng, chống tham nhũng là công việc rất khó khăn, phức tạp, nhạy cảm và mang tính đặc thù, nên lực lượng nữ cán bộ thanh tra không nhiều.

Luôn có dấu ấn cán bộ nữ trong sự phát triển của ngành
Phó Tổng Thanh tra Lê Thị Thủy

Được sự quan tâm của tập thể lãnh đạo Thanh tra Chính phủ (TTCP), tập thể lãnh đạo các bộ, ngành, cấp ủy, chính quyền các cấp và tập thể lãnh đạo Thanh tra, Ban Vì sự tiến bộ phụ nữ thanh tra các tỉnh, thành phố; sự phối hợp của các cơ quan, tổ chức trong 70 năm qua, đội ngũ cán bộ nữ trong toàn ngành Thanh tra đã luôn cố gắng, nỗ lực vượt qua mọi khó khăn để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, góp phần vào bề dày thành tích của ngành và không ngừng trưởng thành, khẳng định vị thế của mình trên mọi phương diện.

Những năm gần đây, số lượng nữ cán bộ của ngành Thanh tra nói chung, cán bộ nữ cơ quan TTCP nói riêng ngày càng tăng cả về số lượng và chất lượng. Ở TTCP và nhiều bộ, ngành, tỉnh, thành phố đã có trên 30% cán bộ là nữ, trong đó trình độ đại học và trên đại học chiếm 35%, thanh tra viên đến thanh tra viên cao cấp chiếm 22%; số đảng viên nữ chiếm 27,5%, trong đó số cán bộ nữ tham gia cấp ủy và Ban Thường vụ ngày càng tăng.

Tuy số lượng cán bộ nữ của ngành chưa đông, nhưng chị em đã nỗ lực cố gắng và có nhiều đóng góp trong công tác thanh tra, giải quyết khiếu nại, tố cáo, phòng, chống tham nhũng, hợp tác quốc tế, giảng dạy, nghiên cứu khoa học, báo chí tuyên truyền... Nhiều nữ cán bộ thanh tra  giữ cương vị cao trong chính quyền, tổ chức Đảng và đoàn thể: Có đồng chí là lãnh đạo TTCP; nhiều đồng chí là Chánh, Phó Chánh Thanh tra các bộ, ngành, tỉnh, thành phố; lãnh đạo cấp phó vụ trưởng và tương đương; lãnh đạo cấp trưởng, phó phòng và tương đương. Nhiều đồng chí nữ tham gia Ban Chấp hành Đảng bộ các bộ, ngành tỉnh, thành phố, sở ngành, huyện, thành, thị và cấp ủy các Đảng bộ, Chi bộ trực thuộc.

Đồng chí Lê Thị Thủy, Phó Tổng Thanh tra đại diện cho toàn thể cán bộ nữ Thanh tra Chính phủ nhận bó hoa tươi thắm từ Bí thư Đảng ủy Thanh tra Chính phủ (khóa XXI), Phó Tổng Thanh tra Lê Tiến Hào nhân Ngày Phụ nữ Việt Nam năm 2014. Ảnh: TL

Qua thực tiễn công tác thấy rằng, nữ cán bộ, công chức thanh tra có lập trường tư tưởng vững vàng; có trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, có tinh thần cao trong thực hiện nhiệm vụ chuyên môn cũng như trong quản lý, điều hành; và luôn nỗ lực phấn đấu, đoàn kết, cộng sự, sẻ chia cùng với cán bộ, công chức trong cơ quan đơn vị. Đã xuất hiện những nữ cán bộ thanh tra tiêu biểu, có nhiều đóng góp thiết thực, hiệu quả trong thực hiện nhiệm vụ chính trị của cơ quan, đơn vị và của ngành. Nhiều chị em đã được bình chọn là đại biểu tiêu biểu, xuất sắc và được tặng danh hiệu giỏi việc nước, đảm việc nhà cùng nhiều phần thưởng cao quý khác của Đảng và Nhà nước.

Bác Hồ đã nói: “Non sông gấm vóc Việt Nam do phụ nữ ta, trẻ cũng như già, ra sức dệt thêu mà thêm tốt đẹp rực rỡ”. Trong chặng đường 70 năm qua, đội ngũ cán bộ nữ ngành Thanh tra đã có nhiều đóng góp tích cực cho sự phát triển chung của ngành và sự nghiệp cách mạng của Đảng, của đất nước. Nối tiếp truyền thống của các thế hệ chị em đi trước, trong thời gian tới, đội ngũ nữ cán bộ toàn ngành Thanh tra sẽ tiếp tục cố gắng học tập, rèn luyện, nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, bản lĩnh chính trị, khắc phục mọi khó khăn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, góp phần tô đẹp thêm trang sử vàng truyền thống của ngành và sự nghiệp đổi mới, xây dựng và phát triển của đất nước.
                                             
Thanh Nhung

Nguồn tin: http://thanhtra.com.vn/
[Trở về]
Các tin mới hơn:
Trọng dân, lắng nghe ý dân
Cảnh báo và ngăn chặn tham nhũng
Nơi các phong trào thi đua lan tỏa
Cụ thể hóa việc triển khai thực hiện các nhiệm vụ đã đề ra
Nâng cao năng lực thanh tra thu chi ngân sách góp phần chống thất thu NSNN
Kỷ niệm 70 năm truyền thống ngành Thanh tra Việt Nam
Thanh tra Chính phủ luôn quan tâm tới công tác cải cách hành chính
Phát hiện tham nhũng qua thanh tra mang tính chất “phát hiện dấu hiệu tham nhũng”
Thanh tra công tác quản lý và sử dụng các nguồn kinh phí đầu tư XDCB tại Ban Quản lý Dự án Đường Nam Quảng Nam – Trà My – Trà Bồng
Tuyên truyền các quy định của pháp luật về khiếu nại, tố cáo đến cán bộ và nhân dân xã, thị trấn huyện Phú Ninh
    
1   2   3   4   5   6  
    
Các tin cũ hơn:
Tài liệu phục vụ Thi nâng ngạch Thanh tra viên chính
Mối quan hệ giữa giải quyết khiếu nại hành chính và cải cách hành chính ở Việt Nam
Tọa đàm giải pháp nâng cao hiệu lực, hiệu quả công tác giải quyết khiếu nại hành chính về đất đai
Thanh tra Chính phủ và Bộ Nội vụ ký ban hành Thông tư liên tịch
Từ ngày 19/9, bắt đầu xét nghiệm nồng độ cồn trong máu đối với người tham gia giao thông
Thi đua thiết thực góp phần vào thành tựu chung
Chủ tịch nước Trương Tấn Sang chúc Tết Ất Mùi năm 2015
Vai trò của các tổ chức xã hội trong việc tham gia vào các hoạt động thanh tra hiện nay
Tiếp dân tốt thì dân sẽ không tái khiếu
Phó Tổng Thanh tra Chính phủ Nguyễn Đức Hạnh làm việc với Trung tâm Đào tạo bồi dưỡng nghiệp vụ miền Trung – Tây Nguyên
    
1   2  
    

Cổng thông tin điện tử Thanh tra Quảng Nam
Chịu trách nhiệm: Nguyễn Đức Tiến- Chánh Thanh tra tỉnh
Trụ sở: 52 Hùng Vương - Tp.Tam Kỳ - Quảng Nam
Điện thoại: 02353.859155 - 02353.858610 - Thiết kế bởi: QTI

Thống kê truy cập