Thanh tra là tai mắt của trên, là người bạn của dưới
Thông báo

Không có thông báo mới
Đăng nhập hệ thống
Tài khoản  
 


Lấy ý kiến góp ý của công dân
Thái độ phục vụ khi giải quyết công việc
Liên kết web
9
  • Ông Phan Thanh Hưng
    10/09
  • Bà Võ Thị Thuý Hà
    03/09
    
Chi tiết tin tức
Thanh tra Chính phủ và Bộ Nội vụ ký ban hành Thông tư liên tịch
Người đăng: Nguyễn Thị Thanh Nhung .Ngày đăng: 18/09/2014 16:06 .Lượt xem: 2832 lượt.
Ngày 8/9, Thanh tra Chính phủ và Bộ Nội vụ đã ký ban hành Thông tư liên tịch mới hướng dẫn chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Thanh tra tỉnh, TP trực thuộc Trung ương, Thanh tra huyện, quận, thị xã, thành phố thuộc tỉnh. Thông tư này thay thế thông tư liên tịch số 475/2009/TTLT-TTCP-BNV ngày 13/3/2009. Ông Lê Tiến Hào, Phó Tổng TTCP và ông Trần Anh Tuấn, Thứ trưởng Bộ Nội vụ cùng

Giải thích nguyên nhân ban hành Thông tư mới, ông Hoàng Thái Dương, Vụ trưởng Vụ Tổ chức Cán bộ, Thanh tra Chính phủ, Tổ trưởng Tổ Biên tập cho biết, thời gian gần đây, Quốc hội đã ban hành nhiều văn bản luật như Luật Thanh tra năm 2010; Luật Khiếu nại, Luật Tố cáo năm 2011; Luật phòng, chống tham nhũng sửa đổi, bổ sung năm 2012, trong đó có nhiều điểm mới được bổ sung về chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn cho Thanh tra cấp tỉnh, cấp huyện so với Thông tư liên tịch 475. Xuất phát từ yêu cầu mới như vậy ngay từ năm 2013, Tổng Thanh tra Chính phủ đã có Quyết định số 1263/QĐ-TTCP thành lập Tổ Biên tập xây dựng Thông tư liên tịch của Thanh tra Chính phủ và Bộ Nội vụ thay thế Thông tư liên tịch số 475.

Quá trình xây dựng dự thảo Thông tư liên tịch, Tổ biên tập đã tiến hành lấy ý kiến các đơn vị trực thuộc Thanh tra Chính phủ; lấy ý kiến tham gia bằng văn bản của Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, đăng tải lên Trang thông tin điện tử của Thanh tra Chính phủ; tổ chức 2 hội thảo tại Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh để lấy ý kiến tham gia của các nhà quản lý, chuyên gia, các nhà khoa học và hoàn thiện gửi Vụ pháp chế của Bộ Nội vụ thẩm định.

Với kết cấu 3 Chương 10 Điều, Thông tư liên tịch mới, bổ sung thêm cho thanh tra cấp tỉnh và cấp huyện chức năng tham mưu quản lý Nhà nước về công tác phòng, chống tham nhũng và thẩm quyền quyết định thanh tra đột xuất khi phát hiện có dấu hiệu vi phạm pháp luật; quyền giám sát, kiểm tra, thanh tra lại của cơ quan thanh tra cấp trên đối với thanh tra cấp dưới theo tinh thần Luật Thanh tra 2010; cơ cấu tổ chức của thanh tra cấp tỉnh tăng thêm 1 phòng so với Thông tư liên tịch cũ.

Tại lễ ký kết, Thứ trưởng Trần Anh Tuấn cho biết, đây là Thông tư liên tịch đầu tiên sau khi Chính phủ ban hành Nghị định 24/2014 và Nghị định 37/2014 quy định tổ chức các cơ quan chuyên môn thuộc UBND cấp tỉnh và huyện. Ngay sau khi có Nghị định của Chính phủ, Thanh tra Chính phủ đã khẩn chương hoàn thiện dự thảo Thông tư và là cơ quan đầu tiên thống nhất với Bộ Nội vụ ban hành được Thông tư liên tịch này. Thông tư góp phần thực hiện Nghị định 24 và 37 của Chính phủ đồng thời kiện toàn bộ  máy theo ngành dọc để nâng cao hoạt động thanh tra của các cấp, các ngành.​

Phát biểu tại lễ ký kết, Phó Tổng Thanh tra Chính phủ Lê Tiến Hào chia sẻ, nhiều năm qua, Thanh tra Chính phủ và Bộ Nội vụ đã có mối quan hệ khăng khít gắn bó trong công việc, nhất là công tác tổ chức bộ máy của ngành Thanh tra. Phó Tổng Thanh tra Lê Tiến Hào khẳng định, Thông tư được ban hành sẽ góp phần sớm ổn định tổ chức bộ máy cho thanh tra cấp tỉnh và cấp huyện nhằm thực hiện tốt Luật Thanh tra 2010. Phó Tổng Thanh tra cũng hoan nghênh Vụ Tổ chức Cán bộ, Thanh tra Chính phủ và Vụ Tổ chức - Biên chế, Bộ Nội vụ đã tích cực tham mưu cho lãnh đạo 2 cơ quan để ban hành được Thông tư./.

Nguồn tin: http://thanhtra.gov.vn/
[Trở về]
Các tin mới hơn:
Từ ngày 19/9, bắt đầu xét nghiệm nồng độ cồn trong máu đối với người tham gia giao thông
Thi đua thiết thực góp phần vào thành tựu chung
Chủ tịch nước Trương Tấn Sang chúc Tết Ất Mùi năm 2015
Vai trò của các tổ chức xã hội trong việc tham gia vào các hoạt động thanh tra hiện nay
Tiếp dân tốt thì dân sẽ không tái khiếu
Phó Tổng Thanh tra Chính phủ Nguyễn Đức Hạnh làm việc với Trung tâm Đào tạo bồi dưỡng nghiệp vụ miền Trung – Tây Nguyên
Đảm bảo chất lượng, tiết kiệm các hoạt động kỷ niệm 70 năm
Công tác thanh tra đạt được những thành tích đáng khích lệ
Thanh tra Chính phủ chia sẻ kinh nghiệm về công tác thanh tra
Công tác thanh tra, kiểm tra góp phần tích cực thực hiện tốt quyền sở hữu trí tuệ
    
1   2   3   4   5   6   7  
    
Các tin cũ hơn:
Tài liệu phục vụ Thi nâng ngạch Thanh tra viên chính
Mối quan hệ giữa giải quyết khiếu nại hành chính và cải cách hành chính ở Việt Nam
Tọa đàm giải pháp nâng cao hiệu lực, hiệu quả công tác giải quyết khiếu nại hành chính về đất đai

Cổng thông tin điện tử Thanh tra Quảng Nam
Chịu trách nhiệm: Nguyễn Đức Tiến- Chánh Thanh tra tỉnh
Trụ sở: 52 Hùng Vương - Tp.Tam Kỳ - Quảng Nam
Điện thoại: 02353.859155 - 02353.858610 - Thiết kế bởi: QTI

Thống kê truy cập